Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu nguyên nhân gây nên bệnh viêm khớp

Cập nhật: 13:15 | 16/12/2015

Bạn bị viêm khớp, bạn không biết lý do thật sự đã gây nên bệnh cho mình. Cùng tìm hiểu để có cách chữa trị hợp lý nào!

1. Tuổi cao

Tuổi cao

Những người có tuổi thì sụn sẽ trở nên giòn và dễ gãy làm các khớp xương mất đi miếng đệm vì thế những người cao tuổi có nguy cơ cao mắc các bệnh về khớp rất cao.

2. Do gen di truyền

Do gen di truyền

Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân gây viêm khớp. Vì vậy, nếu trong gia đình bạn có tiền sử bệnh khớp thì gen là nguyên chính gây ra nhiều bệnh.

3. Thừa cân, béo phì

Thừa cân, béo phì

Người béo, thừa cân có nguy cơ cao bị viêm khớp do trọng lượng thừa tạo áp lực lên các khớp như khớp gối, khớp hông, khớp xương sống và khớp mắt cá chân

4. Nghề nghiệp

Nghề nghiệp

Có một số công việc làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp như công nhân làm việc theo dây chuyền thường phải lặp đi lặp lại những động tác nhất định trong thời gian dài gây nên các dạng viêm khớp ở ngón tay, bàn tay, cổ tay, khuỷu tay và vai.

Các công việc phải mang vác nặng cũng làm tăng nguy cơ bị thấp khớp ở mắt cá chân, đầu gối, hông, xương sống và vùng cổ.

5. Do viêm nhiễm

Do viêm nhiễm

Một số dạng viêm khớp gây nên do viêm nhiễm vi trùng và vi khuẩn từ các phần khác trên cơ thể đều có thể gây bệnh.

6. Do căng thẳng

Do căng thẳng

Cuộc sống căng thẳng và nhiều stress làm mất cân bằng hormone trong cơ thể gây giảm khả năng miễn dịch với những vi khuẩn có hại vì thế tăng nguy cơ bị viêm khớp.

7. Dị ứng thức ăn

Dị ứng thức ăn

Có những loại thức ăn kích thích gây viêm sưng ở các khớp vì thế các bạn cũng cần phải chú ý. Ví dụ một số người bị dị ứng với hải sản: cá, tôm, cua, ghẹ...

8. Chơi thể thao quá sức

Chơi thể thao quá sức

Một số môn thể thao có thể gây bệnh viêm khớp như: khi chơi tennis do các động tác lặp đi lặp lại tại vùng khuỷu tay gây lực lên khuỷu tay. Những môn thể thao khác như bóng đá, bóng rổ gây áp lực lên vùng đầu gối lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp sau này.

Lời khuyên cho bạn:

Từ những nguyên nhân trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy một lối sống khỏe mạnh sẽ là cách phòng ngừa bênh viêm khớp hiệu quả nhất. Hãy ăn uống và tập luyện thể thao 1 cách đều đặn để phòng ngừa bệnh viêm khớp và luôn khỏe mạnh.

DD Tổng hợp

Bạn đánh giá bài viết này thế nào?
    
Gửi Nhập lại
 

sản phẩm bạn đã xem
tin cùng chuyên mục