Danh mục sản phẩm

Làm sao để sở hữu được thân hình săn chắc

Cập nhật: 15:36 | 08/09/2016

Các đấng mày râu đều muốn sở hữu một thân hình cơ bắp, săn chắc nhưng làm sao để có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu đó.

Khá nhiều người tìm đến phòng tập gym với mục tiêu giúp cho cơ thể săn chắc. đối với những người đã sở hữu được thân hình 6 múi nhưng vẫn muốn tập luyện để giúp cơ bắp săn chắc hơn. Với bất kì lý do gì bạn cũng nên tuân thủ các nguyên tắc sau đây để có được thân hình săn chắc hơn nhé!

Sở hữu cơ bắp săn chắc giúp bạn tự tin hơn

1.    Ăn kiêng 

Có lẽ, nhân tố quan trọng nhất giúp bạn có cơ thể săn chắc là chế độ ăn kiêng của bạn. Trở nên săn chắc có sự góp phần của 70% tác dụng từ ăn kiêng, 20 % từ việc tập luyện, 5% do thể trạng cơ thể, 5% nguyên nhân khác.

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có một chế độ ăn kiêng duy nhất là sẽ đạt kết quả. Có một số chương trình ăn kiêng rất hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể làm theo để tiến tới đích. 

Hãy chắc chắn là bạn đang tiêu thụ một lượng calories ít hơn lượng bạn cần để duy trì cân nặng. Giảm béo thực sự chỉ mà một công thức toán học đơn giản. Kết hợp kiểm soát lượng carlo hấp thụ vào cơ thể, thời điểm các bữa ăn, ý kiến của mọi người giúp cho bạn chắc chắn hoặc là bạn sẽ gặp khó khăn với các vấn đề ăn kiêng.

Ăn kiêng sẽ nhanh chóng giúp bạn sở hữu thân hình cơ bắp săn chắc hơn

Nếu bạn không ăn kiêng, bạn sẽ không giảm béo?? Dù sao thì ăn kiêng cũng sẽ dễ chịu đối với bạn thôi, bạn vẫn được phép ăn một lượng carlo vừa phải, bạn vẫn giảm cân.

Một thứ nữa là lượng protein bạn hấp thụ, bạn nên tiêu thụ một gam protein cho mỗi nửa cân cơ bắp bạn có để cơ bắp không bị yếu đi. Giảm cân sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không giảm mỡ. Bạn sẽ chỉ là một phiên bạn bé hơn của mình hay sẽ trở nên săn chắc hơn và nổi rõ cơ bắp hơn.

Hãy nhớ ăn giảm một hàm lượng carlo , ăn đầy đủ protein và kiên trì và tin tưởng chế độ ăn kiêng mình chọn , bạn sẽ giảm béo .

2.    Tập tạ thường xuyên

Khi bạn không chú ý đến việc tăng cơ bắp mà mục tiêu của bạn là giảm mỡ lấy lại cơ thể săn chắc hơn thì bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

-    Giảm khối lượng tập luyện xuống.

Đây là điều rất quan trọng. Bạn nên cắt bớt khối lượng tập luyện xuống còn 2/3 khối lượng ban đầu, miễn là bạn không cảm thấy mình yếu đi. Vì khi bạn giữ nguyên khối lượng bài tập và cắt giảm bớt lượng carlo vào cơ thể, bạn sẽ không đủ năng lượng hồi phục sau khi tập luyện và nhanh chóng thấy mình yếu đi. 

Tập tạ thường xuyên giúp bạn sở hữu được một thân hình săn chắc hơn

-    Giữ nguyên cường độ tập luyện.

Bản chất là bạn vẫn giữ nguyên độ nặng của bài tập. Một lỗi sai cơ bản mọi người thường mắc phải là giảm độ nặng của bài tập và tăng số lần trong mỗi hiệp, nghĩ rằng sẽ đốt cháy nhiều carlo hơn.

Trong khi sự thực thì tập nhiều lần trong một hiệp không làm đốt cháy nhiều carlo hơn, nó cũng không giúp bạn giữ được cơ thể săn chắc, trong khi cường độ trao đổi chất trong cơ thể giảm xuống.

3.    Cadio

Bên cạnh việc tập thể hình, bạn hãy kết hợp thêm cadio để tăng hiệu quả tập luyện. Trong bài viết này, tôi khuyên các bạn nên tập chạy nước rút 2 lần mỗi tuần, thích hợp cho việc giảm hàm lượng mỡ cũng như duy trì trạng thái cơ bắp. Bạn nên chạy ở cường độ cao hết sức có thể.

Tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được một thân hình cơ bắp săn chắc

Để sở hữu một cơ thể săn chắc, bạn nên chú ý tới tất cả những yếu tố trên đây. Nên nhớ đa phần mọi người thường tập trung vào một khía cạnh nào đó, rất nhiều người muốn giảm cân nhưng chỉ có một số làm được. 

Trên đây chỉ là một số lời khuyên để giúp bạn sở hữu thân hình săn chắc hơn. Kiên trì thực hiện thường xuyên bạn sẽ nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Chúc các bạn thành công!

DG

Bạn đánh giá bài viết này thế nào?
    
Gửi Nhập lại
 

sản phẩm bạn đã xem
tin cùng chuyên mục