Danh mục sản phẩm

Cảnh giác với các loại thực phẩm chức năng tăng cân giả và cách phân biệt

Cập nhật: 14:24 | 20/07/2015

Hiện nay trên thị trường tran lan các loại thực phẩm chức năng tăng cân giả, kém chất lượng gây hoang mang cho người tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiều để có sự lựa chọn sáng suốt cho mình nhé

1. Nên hay không nên sử dụng TPCN?

Loại trừ lý do ăn ít, có đến hàng tá lý do khiến cân nặng người gầy cứ ì ạch một chỗ chẳng hạn như:

 Công việc ít vận động hoặc lao động nặng, áp lực cao.

 Dinh dưỡng được bổ sung thiếu cân đối.

 Cơ thể thiếu vi chất.

 Thiếu ngủ, căng thẳng, stresss triền miên.

 Cơ thể có hệ tiêu hóa hoạt động không tốt, quá trình hấp thu chất dinh dưỡng kém, quá trình trao đổi chất lại diễn ra nhanh.​

Đối với các lý do trên, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh dần, tuy nhiên nếu bạn mãi gầy còm vì cơ địa vốn dĩ kém hấp thu thì dù bạn có cân bằng chế độ dinh dưỡng và tăng cường các thực phẩm tự nhiên giàu dưỡng chất thì cơ thể của bạn vấn không nạp được nhiều dinh dưỡng, hay dinh dưỡng nạp vào nhanh chóng được đào thải ra ngoài do quá trình trao đổi chất diễn ra quá mạnh mẽ. Nếu rơi vào trường hợp này, một lời khuyên dành cho bạn là ngoài các thực phẩm tự nhiên, bạn hãy sử dụng thêm thực phẩm chức năng để hỗ trợ quá trình tăng cân tăng cơ.

Nên hay không nên sử dụng TPCN

Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân có thật sự tốt cho sức khỏe là thắc mắc của không ít người. Câu trả lời tốt hay xấu đều phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn loại sản phẩm nào bởi không phải sản phẩm tăng cân nào cũng tốt cho sức, cũng giúp bạn tăng cân, cũng có kết quả lâu dài như lời quảng cáo.

2. Để chọn được TPCN tốt và phù hợp

  • Lựa chọn TPCN tăng cân phù hợp

Cùng với nhu cầu tăng cân ngày càng cao, thị trường thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân cũng trở nên xôm tụ hơn bao giờ hết. Việc lựa chọn được sản phẩm tốt trong hàng ngàn chủng loại khác nhau quả thật khó khăn. Do đó, nếu bạn muốn sở hữu được loại thực phẩm chức năng chất lượng, bạn hãy căn cứ vào những điểm mấu chốt như nguồn gốc xuất xứ, thành phần sản phẩm, phản hồi của người tiêu dùng.

Sử dụng thực phẩm tự nhiên hay thực phẩm chức năng để tăng cân tăng cơ?

  • Sử dụng thực phẩm tự nhiên hay thực phẩm chức năng để tăng cân tăng cơ?

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ, thành phần và phản hồi từ khách hàng để lựa chọn được sản phẩm tăng cân chất lượng.

Một thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân tăng cơ tốt trước hết phải có địa chỉ sản xuất rõ ràng. Sản phẩm đó cần có sự kiểm định bởi các cơ quan chức năng, bộ y tế… về chất lượng. Ngoài ra, thành phần dưỡng chất có trong sản phẩm phải tốt, được chiết xuất từ thiên nhiên. Bạn không nên tin vào lời quảng cáo, dựa vào những phản hồi của những người đã sử dụng sản phẩm đó sẽ cho bạn sự lựa chọn chuẩn xác hơn.

  • TPCN hỗ trợ tăng cân lành mạnh

Theo Ths.Bs Lê Thị Hải thì thuật ngữ an toàn trong thực phẩm chức năng được hiểu là thực phẩm đó không mang đến những tác dụng gây hại cho sức khỏe, ngoài những lợi ích được nhà sản xuất công bố. Vậy nên, đối với nhiều loại TPCN tăng cân được quảng cáo là hàng ngoại hoặc sản phẩm gia truyền có hiệu quả tăng cân nhanh “chớp nhoáng” nhưng có lẽ sự tăng cân đó phụ thuộc vào chất corticoid – loại chất này gây nên hiện tượng giữ nước, giữ muối, dẫn đến tăng cân giả cho người dùng. Nên khi sử dụng các TPCN này, có thể bạn nhận thấy được sự thay đổi của cân nặng nhưng chưa kịp vui mừng thì đã phải lo lắng bởi các tác dụng phụ như sụt cân nhanh khi ngừng sử dụng, chưa kể các tác hại như: loét dạ dày, loãng xương, rối loạn chuyển hóa, suy giảm tuyến thượng thận…

bạn cần quan tâm đến việc TPCN có thực sự an toàn hay không

Chính vì vậy, để có thể đánh giá được một loại TPCN tăng cân có nên sử dụng hay không thì trước hết bạn cần quan tâm đến việc chúng có thực sự an toàn hay không, đừng chỉ “xem đẹp, nghe hay” mà hãy tìm hiểu kỹ các thành phần của sản phẩm, tham khảo ý kiến của những người đã dùng sản phẩm hoặc chuyên gia để có sự kiểm chứng rõ ràng.

  • TPCN có cơ chế tăng cân lành mạnh

Đa phần các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân được bán trên thị trường đều được nhà sản xuất giới thiệu có tác dụng: “ăn tốt, ngủ tốt, tăng hấp thu, hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung dinh dưỡng nhờ các thành phần bổ dưỡng trong sản phẩm”. Xét về mặt dinh dưỡng và sức khỏe, cơ chế tăng cân này rất tốt cho người gầy. Nhưng thực tế, để người gầy tăng cân được qua cơ chế bổ sung dinh dưỡng, cải thiện hấp thu, hỗ trợ tiêu hóa… Hầu hết quảng cáo của các loại TPCN tăng cân này thời gian sử dụng tối thiểu cũng cần 1 – 3 tháng, thậm chí 6 tháng tùy từng thể trạng, rất ít trường hợp có sự thay đổi cân nặng chỉ trong 1, 2 tuần mà an toàn.

  • TPCN có xuất xứ rõ ràng

Về nguyên tắc, thực phẩm chức năng tăng cân… đều cần được kiểm tra, xác nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền (Bộ Y tế, Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm…) trước khi được bán ra thị trường. Đây là cơ sở để đảm bảo chất lượng của các loại TPCN tăng cân an toàn. Vì vậy, với cả sản phẩm sản xuất trong nước hay hàng nhập khẩu, trên các sản phẩm đều phải có các thông tin về tên sản phẩm, nhà sản xuất, công ty phân phối (nếu có), ngày sản xuất, hạn sử dụng, số đăng ký chất lượng của Bộ Y tế Việt Nam rõ ràng bằng tiếng Việt. Tất cả các sản phẩm không có đầy đủ các thông tin trên đều chưa được kiểm tra về chất lượng và không được coi là an toàn cho người sử dụng.

TPCN có xuất xứ rõ ràng

  • TPCN được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng

Không phải tất cả các loại TPCN tăng cân đều có hại. Tuy nhiên, nếu TPCN tăng cân bạn đang sử dụng được các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe khuyên dùng sẽ là một điểm cộng rất lớn. Điều này là sự khẳng định rõ ràng về chất lượng và sự an toàn của sản phẩm.

TPCN được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng

Cùng với các loại TPCN tăng cân, người gầy có thể lựa chọn các loại thực phẩm từ tự nhiên, giàu dinh dưỡng giúp cải thiện cân nặng và sức khỏe rất tốt. Nếu muốn có kết quả nhanh và quyết định dùng sản phẩm, hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn đúng các loại TPCN tăng cân an toàn, tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.

Sử dụng thực phẩm tự nhiên hay thực phẩm chức năng để tăng cân tăng cơ?

  • Sử dụng thực phẩm tự nhiên hay TPCN để tăng cân

Từ những điều trên đây, vấn đề sử dụng loại thực phẩm nào để hỗ trợ tăng cân tăng cơ tùy thuộc vào nguyên nhân khiến bạn gầy còm. Nếu bạn ăn ít, bạn có thể tập ăn dần, nếu bạn thiếu ngủ, công việc nặng nhọc… bạn có thể điều chỉnh thời gian sinh hoạt cho điều độ kết hợp với thực đơn giàu dinh dưỡng từ những thực phẩm giàu năng lượng, dưỡng chất, chắc hẳn cân nặng của bạn sẽ dần cải thiện. Thế nhưng, nếu cơ thể bạn kém hấp thu, bạn không có thời gian để đầu tư cho việc ăn uống hay thay đổi chế độ sinh hoạt thì sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân tăng cơ là lựa chọn khôn ngoan.

  • Nên tìm hiểu thêm về sản phẩm bạn cần mua

 Mã vạch: Mã vạch được đăng ký thông tin quốc tế. Mỗi nước có ký hiệu mã vạch riêng. Bắt buộc phải có khi đưa sản phẩm ra thị trường. Với phần mềm đọc mã vạch bạn chỉ cần quyét mã UPC của một sản phẩm để tìm ra sản phẩm đó trên Google Product Search. Nếu như mã vạch sản phẩm chưa đăng ký thì sản phẩm chưa đăng ký thì sẽ không hiện lên khi soi bằng phần mềm này.

 Thông tin sản phẩm phải cụ thể rõ ràng: Khi lựa chọn TPCN có nguồn gốc từ bên ngoài, người tiêu dùng cần quan sát kỹ bao bì sản phẩm. Trên mỗi sản phẩm bắt buộc phải có thông tin nhà sản xuất một cách cụ thể rõ ràng. Ví dụ sản phẩm được sản xuất ở số bao nhiêu, đường nào, quận nào… Người tiêu dùng cần tránh những sản phẩm chỉ ghi made in. Nên chọn sản phẩm từ nhà sản xất uy tín.

 Màu sắc bao bì sản phẩm phải sác nét: Sản phẩm TPCN nhái thường có màu nhạt hơn và không được chăm chút. 

 Kiểm tra trên website của ngước ngoài: Người tiêu dùng có thể xem hàng trên các trang web nước ngoài mẫu mã, giá cả thế nào so với sản phẩm mình định mua. Đối với TPCN có nguồn gốc từ Mỹ, người tiêu dùng có thể xem giá trên trang amazon.com, tại Nhật là rakuten, .co, .jg… sau đó cộng thêm phí vận chuyện, thuế nước ngoài. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng mua TPCN với giá cả hợp lý.

 Lưu ý quan trọng: Để bảo vệ an toàn cho sức khỏe bạn đừng nên mua những sản phẩm có giá quá rẻ, vì đó là những sản phẩm có thể là hàng giả, hàng nhái.

Với những lý do tăng cân hữu ích từ TPCN mang lại, bạn hoàn toàn có thể tăng cân bằng TPCN. Tuy nhiên, cùng với nhu cầu tăng cân ngày càng nhiều, những sản phẩm tăng cân bán tràn lan trên thị trường, việc lựa chọn 1 TPCN chất lượng và có hiệu quả tăng cân nhanh không phải là việc dễ dàng. 

Superior Weight Gain

Superior Weight Gain – Giải pháp tăng cân cho người gầy

TPCN Superior Weight Gain là sản phẩm hỗ trợ tăng cân tăng cơ được bào chế dựa trên công trình nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe uy tín thông qua công nghệ sản xuất tiên tiến tại Hoa Kỳ với các nguyên liệu thiên nhiên nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm khi sử dụng.

Sữa tăng cân CM 5000 – Giải pháp hữu hiệu cho người muốn tăng cân

Nhẹ cân, suy dinh dưỡng là một vấn đề cực kỳ đau đầu với những ai ăn hoài mà không thể lên cân. Dù bạn đã tìm mọi biện pháp cũng vẫn thất bạn. Cân nặng là một vấn đề vô cùng cấp thiết đối với cuộc sống của nhiều người. Hiểu được điều này, chúng tôi mang đến cho bạn sản phẩm tăng cân CM 5000 – một sản phẩm dạng sữa được các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ khuyên dùng trong việc tăng cân và tạo cơ. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Xem thêm: Hai loại thực phẩm chức năng tăng cân được dùng phổ biến hiện nay

Tôi nên mua hàng chính hãng ở đâu?

- Để không mua nhầm hàng giả, kém chất lượng thì bạn cần lựa chọn mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín, bán hàng chính hãng. Nhà thuốc Kiều Anh - là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam được nhà sản xuất tín nhiệm.

- Sản phẩm tại nhà thuốc Kiều Anh đều được nhập khẩu trực tiếp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem chống hàng giả, tem của bộ y tế và công an chứng nhận là an toàn.

- Đến với nhà thuốc Kiều Anh bạn sẽ được tư vần bởi một đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giàu kinh nghiệm, có đầy đủ kiến thức về chuyên môn. Bên cạnh đó, thì đội ngũ giao hàng nhanh chóng, nhiệt tình, luôn luôn niềm nở với khách hàng.

- Ngoài ra, nhà thuốc Kiều Anh xin cam kết hoàn trả 100% giá trị sản phẩm nếu quý khách hàng phát hiện trường hợp hàng nhái hàng giả không đạt chất lượng khi mua tại nhà thuốc Kiều Anh,

Nhà thuốc Kiều Anh

LƯU Ý
(*) Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
(*) Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.
(*) Tùy cơ địa mỗi người, sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả khác nhau.
Bạn đánh giá bài viết này thế nào?
    
Gửi Nhập lại
 

sản phẩm bạn đã xem
tin cùng chuyên mục