Danh mục sản phẩm

4 mẹo giúp tăng cân thần tốc chỉ trong 2 tuần

Cập nhật: 14:15 | 16/09/2016

Cơ thể gầy còm ốm yếu không chỉ làm bạn thiếu tự tin mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, công việc. Kiên trì thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại cân nặng thần tốc chỉ trong vòng 2 tuần

1.    Nạp thêm calo cho bữa ăn
Một trong những nguyên nhân khiến cơ thể bạn gầy gò chính là do chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng, hệ tiêu hóa hấp thu kém… Do đó, bổ sung thêm calo cho bữa ăn là điều rất cần thiết.

Bổ sung calo để tăng cân

Trong thời gian thực hiện kế hoạch tăng cân, bạn phải tuyệt đối nghiêm chỉnh chấp hành những kế hoạch mà mình đã vạch ra:
-    Ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều protein, hàm lượng dinh dưỡng cao như: thịt cá hồi, phô mai, trứng, sữa…
-    Tạo cảm giác thèm ăn bằng những món yêu thích, trang trí bàn ăn bắt mắt…
2.    Nói không với bỏ bữa 
Vì bận bịu công việc, học hành, không ít người bỏ những bữa ăn của mình, đặc biệt là bữa sáng. Thói quen xấu này không những ảnh hưởng tiêu cực đến dạ dày của bạn mà còn cản trở việc tăng cân.

Bỏ bữa nhiều lần sẽ khiến sức khỏe bạn suy giảm vì không đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng cho cơ thể, thậm chí có khả năng đột quị.

Đừng bỏ bữa nếu bạn không muốn sụt cân

Vậy nên cho dù thế nào, đừng quên ăn uống đầy đủ để có một thể lực sung mãn nhất!

3.    Cung cấp đủ nước cho cơ thể
Nhiều người thắc mắc tại sao mình ăn uống đầy đủ nhưng vẫn không thể tăng cân? Lúc này bạn hãy đặt ra câu hỏi: liệu mình đã cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể chưa?
Mỗi ngày uống từ 1.5 – 2 lít nước là tiêu chuẩn cần thiết để duy trì một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Nước lọc, sữa, nước trái cây ép nguyên chất, thức uống giàu năng lượng,…là tất cả những gì bạn nên nạp vào cơ thể mỗi ngày ít nhất 8 – 10 ly đầy. Hãy nhớ, để tăng cân thành công, bạn tuyệt đối không uống nước trước bữa ăn hoặc trong bữa ăn vì thói quen này sẽ gây cho bạn cảm giác no, đầy bụng, làm hạn chế lượng thức ăn bạn có thể nạp vào cơ thể trong ngày.
4.    Kiểm tra sức khỏe định kì
Khi đã điều chỉnh việc hấp thụ dinh dưỡng cho cơ thể một cách hợp lí nhưng trong lượng cơ thể vẫn không mấy cải thiện, bạn nên nghĩ ngay đến vấn đề sức khỏe.

Vì sao bạn ăn nhiều nhưng vẫn không tăng cân? Lượng calo cung cấp gấp rưỡi người bình thường nhưng không mang lại hiệu quả?
Câu trả lời đưa ra là có thể việc hệ tiêu hóa của bạn đang làm việc chưa hiệu quả hoặc bạn đã mắc một số bệnh về giun.

Khám sức khỏe định kì

Nhiễm một số loại giun như giun sán, giun móc, giun kim là cơ thể bạn tiều tuy thấy rõ do chúng đã lấy đi một phần chất dinh dưỡng mà bạn hấp thu.
Kiểm tra sức khỏe định kì là phương pháp tốt nhất để phát hiện những bệnh mà bạn có nguy cơ gặp phải.

Bên canh việc ăn uống điều độ, kiểm tra sức khỏe thường xuyên, bạn cũng có thể sử dụng một số loại thưc phẩm chức năng uy tín để hỗ trự tăng cân.
Đặc biệt, bạn cần giữ cho mình thái độ sống thật tốt, kiên trì tập luyện để sở hữu cân nặng mong muốn. 
Không ít người đã xây dụng cho mình những biểu đồ dinh dưỡng hợp lí, thế nhưng vì thiếu kiên trì, trách nhiệm, cân nặng của bản thân vẫn nguyên vẹn như ban đầu mặc dù kế hoạch dự kiến thực hiện chỉ trong 1 tuần

Cát

 

Bạn đánh giá bài viết này thế nào?
    
Gửi Nhập lại
 

sản phẩm bạn đã xem
tin cùng chuyên mục